Nên lựa chọn đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2020

Nên lựa chọn đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2020

Nên lựa chọn đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2020

Dongnamgroup

Dongnamgroup
Dongnamgroup
logo
slogan
icon Hỗ trợ trực tuyến 0978.05.15.15
icon Email dongnamedu@gmail.com
Nên lựa chọn đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2020

Nên lựa chọn đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2020 ?

 

Thời gian gần đây, công ty xuất khẩu lao động chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc của người lao động – nhất là những bạn trẻ - về việc nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Câu hỏi này được nhiều bạn trẻ quan tâm và chú ý đến trong việc lựa chọn hướng đi trong tương lai của bản thân. Liệu như thế nào là đúng đắn và chính xác nhất?

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc 

 

Hiểu đúng về chương trình du học hàn Quốc và đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc


Rất nhiều bạn trẻ hiện nay, trước khi sang Hàn Quốc đều có 1 tâm lý băn khoăn chung là: " Nên chọn đi du học Hàn Quốc hay Xuất khẩu lao động Hàn Quốc?"

Rồi kéo theo đó là 1 chuỗi câu hỏi được đặt ra mà không có câu trả lời như:

         Nếu đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm liệu có thể kiếm được bao nhiêu tiền? 
HayNếu tham gia đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc liệu được bao nhiêu?
          Sau khi trở về nước đi theo dạng hình thức nào thì có thể mang lại một tương lai tốt hơn?....

Thực chất những câu hỏi này không thực sự liên quan đến nhau vì khái niệm của việc đi Du học Hàn Quốc và Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn toàn là khác nhau

-  Du học Hàn Quốc  là để học tập và nâng cao kiến thức cho bản thân
-  Xuất khẩu lao động là đi để kiếm tiềnTrên thực tế cho thấy, trong thời gian gần đây, mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt - Hàn trở nên tốt đẹp hơn thì nhu cầu tiếp nhận người lao động xuất khẩu Việt Nam của Hàn Quốc cũng sẽ có bước tái ổn định cũng tăng cao, điều đó có thể bù đắp được phần thiếu hụt lao động của thị trường Hàn Quốc, cũng như giải quyết được vấn đề dư thừa lao động, người lao động thất nghiệp của nước ta.

Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta, rất nhiều những bạn trẻ năng động đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, kiếm được tiền tự trang trải cho bản thân.

Đôi khi, những du học sinh có năng lực tiếng Hàn tốt lại có mức thu nhập từ việc làm thêm cao hơn cả những lao động tham gia xuất khẩu lao động nhiều. Đây có thể là nguyên nhân chính cho việc phân vân trong lựa chọn của các bạn lao động trẻ.

 

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tháng 50 triệu ?


Thông thường du học sinh sẽ mất khoảng thời gian đầu để ổn định học tập và cuộc sống sinh hoạt. Những năm tiếp theo du học sinh sẽ vừa học vừa làm chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập. Rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh còn có tiền tiết kiệm gửi về gia đình

Ngoài các giờ tham gia trên lớp,du học sinh được phép đi làm thêm từ 4h – 6h/ngày

 Thu nhập  khoảng 30 - 50 triệu đồng/tháng, tùy theo công việc và khả năng tiếng Hàn của mỗi người.

Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h - 12h/ngày thì thu nhập mang lại cho các bạn khá cao từ 500 - 600 triệu/năm

 

Vậy đâu là con đường đúng đắn nhất cho các bạn trẻ ngày nay ?


Đối với các bạn trẻ đã xác định đi du học thì phải chú ý vào việc học của bản thân. Bởi, mục đích đi du học của bạn là để trau dồi kiến thức để sau này đi làm. Vậy nên, lúc học thì hãy toàn tâm toàn ý vào việc học của mình ở trên giảng đường cũng như tự học ở nhà thì sẽ đạt được kết quả tốt cho tương lai sau này của bản thân bạn.

 

Việc làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí, sinh hoặt cũng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các bạn du học sinh nên cân bằng giữa việc học và làm, không để lợi ích nhỏ trước mắt mà làm ảnh hướng tới mục đích lớn trong tương lai.


Còn bạn lựa chọn con đường tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì người lao động cũng phải chuẩn bị sẵn cho mình một tư tưởng và tâm lý là đi làm việc muốn được lương cao thì phải bỏ công sức, cũng phải chịu vất vả, chứ không ai có thể trả bạn lương cao để làm việc nhàn hạ không có hiệu quả công việc tốt cả. Nếu người lao động có khả năng tiếng Hàn hoặc có kiến thức chuyên môn thì lao động sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Chúc các bạn có những lựa chọn sáng xuất cho tương lai của mình và chúc thành công!

hotline Tư vấn miễn phí 0978.05.15.15